Cách làm sữa đông khô

sữa chua sấy đông khô

Nếu bạn đang tìm cách bảo quản sữa để lưu trữ lâu dài, sữa đông khô tự làm là giải pháp phù hợp!. Quy trình dễ dàng này biến sữa tươi thành bột để được lâu, có thể để được tới 25 năm khi bảo quản đúng cách. Hoàn hảo để nấu ăn, nướng bánh hoặc chỉ pha một cốc sữa bất cứ khi nào bạn cần!

Sữa sấy đông khô là gì?

Sấy đông khô là một trong những cách tốt nhất để tạo ra thực phẩm có thể bảo quản lâu dài, giữ được nhiều hương vị và giá trị dinh dưỡng ban đầu. Tôi đã sử dụng máy sấy đông khô của mình trong hơn sáu năm nay và nó là một công cụ vô giá trong trang trại của chúng tôi.

chế biến sữa sấy đông khô

Sấy đông sữa tại nhà là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn luôn có sữa trong tay, bất kể điều gì xảy ra. Cho dù bạn đang muốn dự trữ trong tủ đựng thức ăn hay chỉ thích sự tiện lợi của sữa bột. Thì phương pháp này là điều bắt buộc phải thử đối với bất kỳ người làm nông trại hay người nấu ăn tại nhà nào!

Mẹo hay sấy đông khô sữa chất lượng hơn

Chọn đúng loại sữa

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào bạn thích để đông khô, cho dù đó là sữa nguyên chất, sữa tách kem, hoặc thậm chí là các loại sữa thay thế không phải từ sữa như sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành. Chúng tôi có xu hướng sử dụng sữa nguyên chất nhưng luôn có kế hoạch sử dụng hết sữa đông khô thành phẩm trong vòng 2 năm. Vì hàm lượng chất béo cao hơn sẽ dẫn đến hư hỏng nhanh.

chọn sữa để sấy

Làm đông sữa trước

Mặc dù không thực sự cần thiết, nhưng việc làm đông sữa trước khi cho vào máy sấy đông có thể giúp đẩy nhanh quá trình. Tôi thích đổ sữa vào khay khi chúng thực sự ở trong máy sấy đông, chỉ cần kéo ra khoảng một nửa. Theo cách này, sữa dễ xử lý hơn và không bị đổ ra ngoài khi cho vào máy sấy đông. Làm đông cũng sẽ giải quyết được vấn đề đổ sữa!

Không đổ quá đầy

Cũng giống như trứng đông khô, điều quan trọng là không đổ quá đầy khay. Đổ sữa vào khay đầy khoảng một nửa. Khi máy đông khô xử lý sữa, nước được loại bỏ sẽ tích tụ thành đá bên trong máy. Quá nhiều sữa có nghĩa là quá nhiều đá sẽ ảnh hưởng đến quá trình.

cách sấy sữa

Trộn để có bột mịn hơn

Sau khi quá trình đông khô hoàn tất, bạn sẽ muốn nghiền sữa thành bột để dễ bảo quản và sử dụng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm công suất lớn để xay sữa thành bột mịn, đồng nhất.

Hướng dẫn cách sấy đông khô

Đã đến lúc tự làm sữa bột! Hãy đọc nhanh phần tổng quan này trước khi bắt đầu, sau đó bạn có thể in thẻ công thức ở cuối để sử dụng!

Đổ sữa để làm

Bắt đầu bằng cách đổ sữa bạn chọn vào khay sấy đông lạnh. Nếu bạn sử dụng các viên sữa đông lạnh sẵn, chỉ cần đặt các viên sữa vào khay. Nhớ đừng đổ quá đầy khay.

Sấy đông khô

Đặt khay vào máy sấy đông khô và khởi động máy. Tùy thuộc vào lượng sữa và hàm lượng chất béo, quá trình sấy đông khô sẽ mất khoảng 24-36 giờ.

Bột

Sau khi sữa đông khô hoàn toàn, lấy sữa ra khỏi khay và cho vào máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm. Xay cho đến khi sữa thành bột mịn.

Bảo quản

Chuyển sữa bột vào hộp kín. Để bảo quản lâu dài, hãy sử dụng túi mylar có chất hấp thụ oxy. Nếu bạn dự định sử dụng sữa trong vòng vài tháng, hãy dùng lọ thủy tinh có nắp đậy kín và chất hấp thụ độ ẩm.

Cách chế biến thức ăn với sữa đông khô

Sử dụng sữa đông khô cực kỳ dễ dàng. Đối với mỗi cốc sữa bạn cần, chỉ cần sử dụng tỷ lệ sau:

  • Trộn 1/4 cốc sữa bột với 1 cốc nước ấm.
  • Khuấy cho đến khi tan hoàn toàn và bạn đã sẵn sàng!

Chúng tôi sử dụng nó rất nhiều khi đánh một mẻ bánh kếp nhanh. Nó cũng rất tuyệt để mang theo trong trường hợp khẩn cấp hoặc đi cắm trại khi không có sữa tươi.

Sữa bột đông khô (Sữa bột tự làm)

Nếu bạn đang tìm cách bảo quản sữa để lưu trữ lâu dài, sữa đông khô tự làm là giải pháp phù hợp!. Quy trình dễ dàng này biến sữa tươi thành bột để được lâu, có thể để được tới 25 năm khi bảo quản đúng cách. Hoàn hảo để nấu ăn, nướng bánh hoặc chỉ pha một cốc sữa bất cứ khi nào bạn cần!

Thành phần: 1 gallon sữa bất kỳ loại nào

Hướng dẫn làm

  • Bắt đầu bằng cách đổ sữa bạn chọn vào khay sấy đông lạnh. Nếu bạn sử dụng các viên sữa đông lạnh sẵn, chỉ cần đặt các viên sữa vào khay. Nhớ đừng đổ quá đầy khay.
  • Đặt khay vào máy sấy đông lạnh và khởi động máy. Tùy thuộc vào lượng sữa và hàm lượng chất béo, quá trình sấy đông lạnh sẽ mất khoảng 24-36 giờ.
  • Khi sữa đã đông khô hoàn toàn, lấy sữa ra khỏi khay và cho vào máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm. Xay cho đến khi sữa thành bột mịn.

Chuyển sữa bột vào hộp kín. Để bảo quản lâu dài, hãy sử dụng túi mylar có chất hấp thụ oxy. Nếu bạn dự định sử dụng sữa trong vòng vài tháng, hãy dùng lọ thủy tinh có nắp kín và chất hấp thụ độ ẩm.

ĐỂ UỐNG

Nếu bạn định uống sữa bột này, tốt nhất là bạn nên pha vào đêm hôm trước và để lạnh cho đến ngày hôm sau. Sữa ấm không tốt lắm! Khi để lạnh, bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất và bột có thời gian để bù nước hoàn toàn.

Lưu trữ để sử dụng hàng ngày

Giống như trứng đông khô, chúng tôi giữ một lọ thủy tinh nhỏ đựng sữa đông khô trong tủ đựng thức ăn để sử dụng hàng ngày. Phần lớn sữa đông khô của chúng tôi được đóng kín trong túi mylar có chất hấp thụ oxy để bảo quản lâu dài. Theo cách này, chúng tôi luôn có nguồn sữa nhanh chóng và dễ dàng mà không ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của phần còn lại.

Nội dung liên quan:

Trứng đông khô là gì? chúng có rẻ hơn trứng tươi không?

Sự khác biệt máy sấy thực phẩm và máy sấy đông lạnh là gì?

Hướng làm trứng đông khô thơm ngon

Quy trình kiểm tra chất lượng trái cây sấy

Để lại một bình luận