Những quả trứng đông khô tự làm này (còn được gọi là trứng bột) rất dễ làm và có thể để được tới 25 năm nếu bảo quản đúng cách. Chúng có thể được sử dụng để nướng bánh hoặc làm trứng cho bữa sáng!
Sấy đông khô là một cách tuyệt vời để tạo ra thực phẩm có thể bảo quản lâu dài mà nếu không thì không thể! Tôi đã sở hữu máy sấy đông khô của mình trong khoảng 6 năm nay và nó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho trang trại của chúng tôi. Từ sữa đông khô đến khoai tây đông khô và mọi thứ ở giữa – chúng tôi sử dụng máy của mình mọi lúc!
Cách làm trứng đông khô hay trứng bột sấy
Trong khi chúng tôi thường ngâm trứng tươi trong nước để chúng có thể bảo quản trong vỏ. Nhưng chúng tôi chỉ thích để chúng trong nước vôi trong khoảng 12-14 tháng. Vì vậy, khi trứng ngâm trong nước sắp hết hạn hoặc chúng tôi được cung cấp trứng đã rửa không thể ngâm trong nước, chúng tôi sử dụng máy sấy đông lạnh để bảo quản chúng.
Mẹo hay nhất để đông lạnh trứng
Quá trình làm trứng đông khô tại nhà rất đơn giản, nhưng có một số điều cần nhớ để giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn!
Giữ nguyên trứng
Không giống như trứng mất nước , bạn không cần phải nấu trứng trước khi bảo quản. Bạn có thể đập trứng sống trực tiếp vào khay! Nếu bạn muốn đánh trứng, bạn có thể làm trên khay. Nếu không, hãy để nguyên trứng và bạn có thể trộn chúng trong quá trình nghiền bột!
Không đổ quá đầy
Bạn có thể muốn đổ đầy khay đến tận miệng, nhưng thực tế, một khay đông khô tiêu chuẩn chỉ có thể chứa 12-15 quả trứng. Khi bạn đặt khay vào máy, khay sẽ nghiêng về phía sau khá nhiều. Kết quả là, đồ trong khay sẽ dịch chuyển và nếu quá đầy, hỗn hợp sẽ tràn ra ngoài mép và vào máy đông khô. Ghê quá!
Tùy chọn đông lạnh trước
Mặc dù nhiều người sẽ nói rằng bạn CẦN phải đông lạnh trước khay của mình, nhưng thực ra bạn không cần phải làm vậy. Thật tuyệt khi tiết kiệm năng lượng trong quá trình đông khô, nhưng tôi luôn quên mất chúng trong tủ đông quá lâu.
Thay vào đó, tôi chỉ cho chúng trực tiếp vào máy khi còn sống. Nó chỉ làm tăng thêm khoảng 2 giờ cho toàn bộ quá trình, vì vậy đối với tôi, điều đó là xứng đáng!
Hướng dẫn cách làm bột trứng sấy đông khô
Đã đến lúc tự làm bột trứng! Hãy đọc nhanh phần tổng quan này trước khi bắt đầu, sau đó bạn có thể in thẻ công thức ở cuối để có trong tay!
Lựa và đập trứng
Đập trực tiếp vào khay, đập tối đa một tá trứng. Bạn có thể để nguyên hoặc đánh tan. Nếu bạn muốn dùng để nướng, đừng thêm bất kỳ gia vị nào. Bạn có thể nêm gia vị nếu muốn, nhưng chỉ cần đảm bảo ghi chú là đã nêm gia vị khi bạn cất trứng đã hoàn thành.
Sử dụng phương pháp sấy đông lạnh
Bước này là tùy chọn và tôi thường bỏ qua. Nhưng bạn có thể đông lạnh khay của mình phẳng trước khi cho vào máy sấy đông lạnh. Điều này giúp giảm công sức cần thiết cho máy sấy đông lạnh. Nếu bạn chọn không đông lạnh chúng, chỉ thêm 12 quả trứng vào mỗi khay.
Tôi không khuyên bạn nên làm nhiều hơn một chục quả trứng vào mỗi khay khi bỏ qua bước đông lạnh, cho dù chúng còn nguyên hay đã đánh tan. Lý do là khi bạn cho chúng vào máy sấy thăng hoa mỹ bằng phương pháp đông lạnh, khay sẽ nghiêng về phía sau khá nhiều, vì vậy nếu có nhiều hơn 12 quả trứng thì khay sẽ tràn ra ngoài.
Tiến trình
Nhấn nút khởi động trên máy sấy đông lạnh và để máy xử lý! Tùy thuộc vào số khay trứng bạn đang xử lý và việc bạn có đông lạnh chúng trước hay không, quá trình này sẽ mất khoảng 18-24 giờ.
Bột
Khi bạn đã có trứng thành phẩm và chúng đã khô hoàn toàn, hãy sử dụng bất kỳ phương pháp nào bạn thích để nghiền chúng thành bột. Tôi thích cho chúng vào máy Vitamix và xay chúng trong khi trộn bằng que trộn cho đến khi chúng được nghiền hoàn toàn thành bột. Mẻ 24 quả trứng này chỉ mất 16 giây!
Bảo quản
Sau khi nghiền thành bột, đổ hỗn hợp vào hộp kín và thêm một gói hút ẩm và một gói hút oxy . Đậy kín. Hãy nhớ rằng, chúng được dùng để bảo quản lâu dài, không chỉ trong vài tháng, vì vậy lọ thủy tinh trong suốt sẽ không phải là lựa chọn tốt (sẽ nói thêm về điều này sau). Thay vào đó, hãy sử dụng túi mylar để có kết quả tốt nhất!
Sấy đông lạnh toàn nguyên trứng
Nếu bạn quan tâm đến việc đông lạnh trứng, nhưng bạn thực sự thích trứng chiên nhất, thì phần này dành cho bạn!. Bạn có biết rằng bạn thực sự có thể giữ nguyên vẹn một quả trứng trong quá trình sấy khô và tái tạo nước không?. Thật tuyệt vời!
Nếu bạn muốn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vì lý do khác (như bột meringue), chỉ cần làm theo bước một và bước hai!
- Đập trứng trực tiếp vào khay sấy đông lạnh và không trộn!
- Đông lạnh cho đến khi khô hoàn toàn, cẩn thận lấy lòng đỏ ra và bảo quản riêng với lòng trắng.
- Khi bạn đã sẵn sàng để bù nước, hãy lấy một lòng đỏ và 1 thìa lòng trắng rồi cho vào bát với 2-3 thìa nước ấm.
- Trong quá trình này, hãy cẩn thận lật lòng đỏ nhiều lần để đảm bảo lòng đỏ được ngậm nước.
- Đun nóng chảo và cho bơ hoặc dầu ăn tùy thích vào.
- Lấy lòng đỏ ra khỏi hỗn hợp và cho vào chảo. Đổ lòng trắng lên trên và nấu như bình thường!
Lưu ý: Nếu bạn muốn lòng đỏ trứng chiên còn chảy, hãy ngâm riêng lòng đỏ trứng để có thể dùng thêm một chút nước (2 thìa canh) mà không khiến lòng trắng trứng bị chảy.
Cách bảo quản trứng sấy đông khô
Chúng tôi thích giữ một lọ thủy tinh đựng trứng nhỏ trong tủ đựng thức ăn (vẫn có chất hấp thụ oxy và độ ẩm) để sử dụng hàng ngày. Nhưng số lượng lớn trứng được giữ trong túi mylar mà chúng tôi dùng để đổ đầy lọ thủy tinh.
Bằng cách đó, chúng ta có thể dễ dàng sử dụng chúng mà không cần phải mở lớp mylar mỗi ngày, nhưng phần lớn trứng vẫn được bảo vệ để sử dụng lâu dài!
Bài viết liên quan:
Trứng đông khô là gì? chúng có rẻ hơn trứng tươi không?
Sự khác biệt máy sấy thực phẩm và máy sấy đông lạnh là gì?
Sấy khô có làm chín thực phẩm hay không?