Việt quất, còn được gọi là blueberry, là một loại quả mọng nhỏ thuộc họ thạch nam, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và châu Âu. Trái màu xanh đậm, gần như đen, với vị ngọt nhẹ và hơi chua.
Trái cây sấy khô không đường rất giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Loại quả chứa nhiều vitamin C, vitamin K, mangan, chất xơ và anthocyanin. Anthocyanin là một loại hợp chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.
Việt quất sấy đông khô là một loại thực phẩm được làm từ việt quất tươi bằng phương pháp sấy thăng hoa. Phương pháp sấy thăng hoa của dòng máy sấy đông khô harvest right giúp loại bỏ nước khỏi việt quất ở nhiệt độ thấp và áp suất thấp, giúp giữ nguyên hương vị, màu sắc, kết cấu và giá trị dinh dưỡng của việt quất tươi.
Lợi ích của việt quất sấy thăng hoa
- Giữ nguyên hương vị, màu sắc, kết cấu và giá trị dinh dưỡng của việt quất tươi.
- Có thời hạn sử dụng dài.
- Nhẹ và dễ vận chuyển.
- Ít bị hư hỏng do vi sinh vật.
- Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch.
- Giúp đẹp da và chống lão hóa.
Cách sấy thăng hoa việt quốc
Nguyên liệu:
Việt quất tươi: 1kg
Dụng cụ:
- Máy sấy thăng hoa
- Khay cấp đông
- Dao, thớt
- Túi hoặc hộp kín
Quy trình làm nam việt quất sấy động khô
Chuẩn bị việt quất:
- Chọn việt quất chín tới, không bị dập nát hay hư hỏng.
- Rửa sạch việt quất và để ráo nước.
- Xếp việt quất lên khay cấp đông.
Cấp đông việt quất:
Cấp đông việt quất nhanh chóng ở nhiệt độ -35°C trong khoảng 4-6 tiếng.
Sấy thăng hoa:
- Cho việt quất đã cấp đông vào buồng sấy thăng hoa.
- Giảm áp suất trong buồng sấy xuống dưới áp suất hơi nước ở nhiệt độ sấy (khoảng 0,03 mbar).
- Cung cấp nhiệt cho việt quất bằng cách sử dụng hệ thống gia nhiệt hoặc lưu thông khí nóng.
- Nhiệt độ sấy thường dao động từ 0°C đến 20°C.
- Sấy việt quất trong khoảng 24-36 tiếng, tùy thuộc vào độ ẩm của việt quất và hiệu suất của máy sấy thăng hoa
Hồi áp suất và làm nguội:
- Sau khi sấy xong, buồng sấy được đưa trở lại áp suất khí quyển.
- Làm nguội việt quất xuống nhiệt độ phòng.
Đóng gói:
- Cho việt quất sấy thăng hoa vào túi hoặc hộp kín.
- Hút chân không hoặc sử dụng khí trơ để loại bỏ không khí ra khỏi túi hoặc hộp.
- Đóng gói việt quất và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cách làm việt quất sấy thăng hoa khác với các loại gia vị khác nhau như việt quất sấy thăng hoa muối ớt, việt quất sấy thăng hoa gừng, v.v Việt quất sấy thăng hoa là một loại thực phẩm ngon miệng và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá thành của việt quất sấy thăng hoa khá cao nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.